Các phương pháp khắc phục hôi miệng nhanh và hiệu quả nhất

Chứng hôi miệng là một trong những tình trạng rất phổ biến ở nhiều người hiện nay. Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, biểu hiện của hôi miệng thường bắt đầu từ hơi thở có mùi hôi, mùi khó chịu, tất nhiên đây không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng về lâu dài, chúng sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp phòng răng 108 nha khoa Dr. Chiến chúng tôi xin gợi ý cho các bạn biết một vài phương pháp để khắc phục chứng hôi miệng. Mong các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Chứng hôi miệng là một trong những thuật ngữ rất đặc biệt dùng để mô tả tình trạng của hơi thở có mùi không được dễ chịu, là mùi hôi mà nguyên nhân do ở trong khoang miệng bốc ra. Đối với những người mắc chứng hôi miêng, họ thường có xu hướng kém tự tin khi giao tiếp, gây ra sự bối rối khi gặp mặt các đối tác hay e dè với người đối diện. Không chỉ vậy, chứng hôi miệng còn có thể gây mất thiện cảm của người đối diện với bản thân mình. Thấu hiểu tâm lý của một số bệnh nhân mắc phải vấn đề về khoang miệng, hôi miệng, dưới đây, phòng răng 108 nha khoa Dr. Chiến chúng tôi xin gợi ý cho các bạn biết một vài phương pháp để khắc phục chứng hôi miệng. Mong các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

  chưa hôi miệng bằng gừng chanh

Đầu tiên, chúng ta sẽ hiểu về khái niệm về chứng hôi miệng cùng với nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng

Khái niệm về chứng hôi miệng

Chứng hôi miệng là một trong những tình trạng rất phổ biến ở nhiều người hiện nay. Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, biểu hiện của hôi miệng thường bắt đầu từ hơi thở có mùi hôi, mùi khó chịu, tất nhiên đây không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng về lâu dài, chúng sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp của chúng ta, chúng ta sẽ gặp một vài sự e dè, ngại ngùng khi nói chuyện với đối phương hoặc một số tình huống xấu nhất có thể xảy ra chính là đối phương sẽ có những cái nhìn không mấy thiện cảm khi chúng ta mắc chứng hôi miệng. Chính vì thế, chứng hôi miệng ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và trong trường hợp nếu bạn cũng là một trong những người “mắc” phải tình trạng này thì nên có sử dụng những giải pháp đúng đắn và phù hợp để cải thiện tình trạng này sớm nhất, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp.

Nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng

Sau khi tìm hiểu về khái niệm cũng như những ảnh hưởng lớn của chứng hôi miệng mang lại, các bạn sẽ thường thắc mắc xem chứng hôi miệng chúng có nguồn gốc và nguyên nhân do đâu? Liệu có phải chứng hôi miệng bắt nguồn từ di truyền hay   nguyên nhân gây hôi miệng

Nguyên nhân chủ yếu của chứng hôi miệng không hẳn là do các lý do trên mà thường là do sự giải phóng của các hợp chất có trong Sulphur hay dễ bay hơi, cụ thể như sau:

Nguyên nhân hôi miệng do vi khuẩn gây lên

Được tạo bởi các vi khuẩn mang tính kỵ khí lên hợp chất sulphur thường rất dễ bay hơi. Những con vi khuẩn gây mùi hôi này thường lẩn trốn trong những vùng ứ đọng của khoang miệng hay những nơi tối tăm như sâu vào khoang miệng chứ không phải trú tại trước cửa răng miệng, đặc biệt là các túi nha chu, bề mặt trong lưỡi, hay các vùng kẽ răng và sâu trong chân răng. Đây là những nơi khó phát hiện và là nguyên nhân bốc mùi hôi cao.

Các nguyên nhân khác

Các nguyên nhân khác ở đây sẽ là nguyên nhân gây hôi miệng tạm thời, tức là hôi miệng ở thời điểm đó hoặc một thời gian ngắn. Đối với nguyên nhân tạm thời này thì thường là do bạn hay ăn các nguồn thức ăn, hay uống nước có chứa chất gây khô miệng như các loại chất lỏng chứa alcohol có trong rượu và các chất nicotine chứa trong thuốc lá, chúng đều cung cấp hàm lượng protein hay đường tương đối cao. Ngoài ra, sử dụng hay ăn sống các nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn như hành và tỏi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng hôi miệng.

Không những vậy, khi bạn thức dậy vào buổi sáng, việc khoang họng bị khô cũng sẽ là nguyên nhân gây lên hôi miệng tạm thời. Tất cả các nguyên nhân này đều là tạm thời nhưng nếu bạn duy trì một thời gian dài và nó hình thành theo thói quen thì rất có thể sẽ là chứng hôi miệng nặng, đặc biệt là việc hút thuốc lá.

Nguyên nhân hôi miệng do nguồn gốc của khoang miệng

Bên cạnh các nguyên nhân kể trên, thì một nguyên nhân nữa cũng dẫn đến tình trạng hôi miệng chính là do nguồn gốc của khoang miệng. Các bệnh liên quan đến nha chu, nướu hay liên quan đến chân răng, sâu răng, tủy răng cũng là nguyên nhân lớn gây lên hôi miệng. Bạn cần lưu ý vệ sinh răng sạch sẽ nhiều hơn trong ngày.

   nguyên nhân hôi miệng

Các phương pháp khắc phục hôi miệng nhanh và hiệu quả nhất

chữa hôi miệng với chanh giấm táo

Nắm bắt được tâm lý mất tự tin của nhiều bệnh nhân mắc các vấn đề hôi miệng, chính vì thế nên phòng khám răng 108 Dr. Chiến chúng tôi xin gửi tới bạn một số gợi ý khắc phục hôi miệng sau:

  • Bạn nên vệ sinh răng sạch sẽ và đúng cách
  • Nên đánh răng 2 buổi sáng và tối hoặc sau khi ăn
  • Sử dụng nước súc miệng thường xuyên để có một hơi thở thơm mát
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại kẹo có hương bạc hà

                                                                                             chữa hôi miệng với bạc hà

  • Tránh sử dụng các loại cồn, các loại thuốc lá hay các nguyên liệu chế biến như tỏi và hành

Trên đây là một số gợi ý về phương pháp trị hôi miệng ngắn hạn, nếu bạn muốn trị dứt điểm chứng hôi miệng thì có thể đến với phòng khám răng 108 Dr. Chiến chúng tôi.

Tại đây, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hơi thở thơm mát, khiến cho bạn tự tin trong giao tiếp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn. 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI