Thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ là một trong những vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của người sử dụng. Đặc biệt với những người bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Răng Hàm Mặt 108 bạn nhé! 

 

Thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng mà bạn cần bọc. Nếu sức khỏe răng của bạn tốt và ổn định thì việc bọc khoảng 2-3 cái thì tại Nha khoa Răng Hàm Mặt 108 chỉ diễn ra trong đúng 3 ngày. Bao gồm mọi công đoạn từ thăm khám, mài răng, lấy dấu răng tới bọc sứ. Sau khi quá trình bọc răng hoàn thành thì bác sĩ sẽ kiểm tra lại màu sắc, khớp cắn và kết thúc quá trình bọc sứ. Để không phải tốn thời gian đợi chờ bạn hãy chủ động lên lịch khám với bác sĩ nha.

 

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-mat-bao-lau-1

 

Những trường hợp mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm lợi... thì trước khi tiến hành bọc răng sứ bệnh nhân cần phải đến nha khoa tầm 2-4 buổi để được bác sĩ theo dõi và điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm. Thậm chí nếu phải điều trị cả tủy răng thì thời gian bọc sứ sẽ kéo dài hơn nữa. Ngoài ra thì bọc sứ răng hàm sẽ diễn ra lâu hơn so với các răng thuộc nhóm răng cửa.

Xem thêm: Dịch vụ răng sứ thẫm mỹ chuyên nghiệp, uy tín tại phòng khám răng hàm mặt 108 Dr.Chiến

Những nhân tố cơ bản ảnh hưởng tới thời gian bọc răng sứ

Việc bọc răng sứ diễn ra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và trong đó chủ yếu sẽ là:

- Số lượng răng sứ: Tùy vào số lượng răng cần phục hồi và chỉnh sửa mà thời gian thực hiện sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

- Chuyên môn, tay nghề của bác sĩ: Nếu tay nghề bác sĩ thực hiện còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm sẽ rất dễ gây ra những sai sót trong quá thực hiện. Từ đó khoảng thời gian bọc sứ sẽ phải kéo dài lâu hơn so với bình thường. Vì vậy, kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ cũng là một trong các yếu tố quyết định đến việc trồng răng sứ mất bao lâu. 

- Trang thiết bị – Công nghệ của phòng khám: Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian bọc sứ hơn những công nghệ lỗi thời trước đây.

 

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-mat-bao-lau-3

 

Quy trình đạt chuẩn bọc răng sứ thẩm mỹ

Điều được nhiều người bận tâm nhất đó là sau khi bọc răng sứ có ăn nhai tốt không, có đáp ứng được tính thẩm mỹ như bạn mong muốn, có bị ê buốt đau nhức,… Để không xảy ra những trường hợp không mong muốn thì việc thực hiện đúng quy trình là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là các bước bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế đang được Răng Hàm Mặt 108 áp dụng tại các cơ sở, mời bạn tham khảo:

 

Bước 1: Đặt lịch thăm khám và tư vấn.

Nha sĩ sẽ chụp chiếu, thăm khám tình trạng răng và tư vấn cho bạn nên bọc bao nhiêu chiếc răng sứ sao cho phù hợp nhất.

 

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-mat-bao-lau-2

 

Xem thêm: Dịch vụ khám răng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại răng hàm mặt 108

Bước 2: Mài giũa răng thật để dùng làm trụ răng.

Nha sĩ sẽ tiến hành mài bớt một phần lớp ngoài của răng để làm trụ cho lớp sứ bọc. Quá trình mài răng diễn ra rất nhanh, chỉ trong khoảng 15-20 phút. Răng sẽ được tối thiểu hóa lượng phải mài đi để hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới chất tủy trong răng (Tránh hiện tượng ê buốt chân răng về sau này).

 

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-mat-bao-lau-4

 

Xem thêm: Làm răng implant chuyên nghiệp, không đau, uy tín tại Hà Nội

Bước 3: Tạo mẫu và chế tạo mão răng sứ

Nha sĩ tiến hành đo đạc và lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ sao cho cân đối với trụ răng thật của bạn. Việc chế tạo mão sứ sẽ được các nhân viên kỹ thuật tại phòng Labo phụ trách dựa vào khuôn mẫu đã lấy được trước đó.

 

thoi-gian-boc-rang-su-tham-my-mat-bao-lau-5

 

Bước 4: Chụp bọc răng sứ.

Chụp mão sứ gắn vào trụ răng bằng chất gắn chuyên dụng có độ kết dính cao, không khiến răng bị lỏng hay lung lay trong suốt tuổi thọ của răng.

 

Xem thêm: Những kinh nghiệm xương máu khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bài viết trên chính là lời giải đáp cho câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình thực hiện như thế nào. Răng Hàm Mặt 108 hy vọng bạn sẽ sớm chọn được cơ sở uy tín và hoàn thành việc phục chế răng của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI