Phục hình răng là gì? Phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay phục hình răng đang là một trong những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất về mặt hình thể và thẩm mỹ của răng miệng. Bên cạnh đó thì phục hình răng cũng có chức năng giúp ăn nhai cho răng và được khá nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm hơn về kỹ thuật nha khoa này thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp một số thông tin cơ bản về phương pháp này để bạn có thể tham khảo. 

 

1. Phục hình răng là gì?

Trong nha khoa thì phục hình giao được hiểu là kỹ thuật khôi phục lại hình thể của răng bị tổn thương nhằm mục đích đó là tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng nhai của răng. Răng khi phục hình sẽ được khắc phục những khuyết điểm và có lại được hình dáng, màu sắc như ban đầu. Cách đó phương pháp phục hình răng cũng giúp bác cải thiện sức khỏe răng miệng đáng kể. 

 

phuc-hinh-rang-1

 

2. Các trường hợp cần phục hình răng. 

Hiện nay phục hình răng thường được áp dụng trong các trường hợp như:

+  Các trường hợp bị mất răng (có thể bị mất một, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm)

+ Các trường hợp răng bị tổn thương chẳng hạn như gãy vỡ răng hoặc mẻ răng,...

+ Các trường hợp răng bị mắc bệnh lý răng miệng và cần phục hình để bảo vệ răng, bảo được các chức năng của răng như ăn nhai. 

+ Các trường hợp răng bị sâu răng, viêm tủy, mòn men răng và thiếu sản men răng,..

+ Là các trường hợp răng có khuyết điểm về thẩm mỹ như răng thưa răng khấp khểnh, răng hô vẩu móm nhẹ mà bệnh nhân không có điều kiện hoặc không muốn đi chỉnh nha. 

 

phuc-hinh-rang-2

 

3. Phương pháp phục hình răng phổ biến

Hiện nay có hai phương pháp phục hình dạng phổ biến được sử dụng nhất đó là phục hình răng tháo lắp và phục hình răng cố định. 

 

Phục hình răng tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình áp dụng cho những trường hợp bị mất răng, và không áp dụng với các trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ… Răng giả sẽ được chế tạo để người bệnh đeo mang để ăn nhai và có thể tháo ra vệ sinh răng miệng.

 

phuc-hinh-rang-3

 

Đối với phương pháp này thì tùy vào tình trạng mất răng mà bác sĩ sẽ để thuốc cho bạn việc lựa chọn loại răng giả bán hàng hoặc hàm răng giả toàn hàm. Về ưu điểm của phương pháp này chỉ có đó là việc thực hiện khá đơn giản, các bác sĩ chỉ cần lấy dấu hàng để chế tạo răng giả. Ngoài ra thì phương pháp này cũng được đánh giá là khá nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thực tế răng giả tháo lắp ra thì khá bất tiện do hàm răng có thể hay bị long rời và có độ bền không cao, thẩm mỹ cũng được đánh giá là chưa tốt 

 

Phục hình răng cố định

Hiện nay phương pháp học kì răng cố định đang là một trong những giải pháp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng hiệu quả nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi răng giả sẽ được gắn cố định vào hàm và không tháo lắp ra được. Phương pháp này sẽ giúp thay thế cho răng thật đã bị hư tổn và răng giả được lắp vào sẽ có chức năng giống như răng thật gần như tuyệt đối. 

 

phuc-hinh-rang-4

 

4. Địa chỉ phục hình răng uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Việc phục hình răng gồm rất nhiều các phương pháp và kỹ thuật khác nhau. Đối với những kỹ thuật khó và phức tạp, hoặc những ca bệnh nhân gặp phải vấn đề răng miệng nghiêm trọng thì việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín có chất lượng tốt là vô cùng quan trọng. 

 

Đổi thiết bị và tay nghề của bác sĩ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hồi răng và sức khỏe cho bạn. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên đến địa chỉ nha khoa nào thì phòng khám nha khoa răng hàm mặt 108 - Nha Khoa DR. Chiến là một sự gợi ý cho bạn. Bởi tại Hà Nội, phòng khám răng 108 Dr. Chiến luôn tự hào khi là một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là lĩnh vực phục hồi răng. Bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại với giá thành tốt nhất trên thị trường, Dr. Chiến tự tin có thể mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe, tỏa sáng với nụ cười của chính mình. Hãy liên hệ với Dr. Chiến để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Xem thêm: RĂNG SỨ KIM LOẠI LÀ GÌ? RĂNG SỨ KIM LOẠI CÓ TỐT KHÔNG?

Thông tin liên hệ: 

RĂNG HÀM MẶT 108 | NHA KHOA DR.CHIẾN

Địa chỉ: Số 3 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng,HN

Hotline: 0968699108

Email: ranghammat108.com@gmail.com

Fanpage: RĂNG HÀM MẶT 108

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI