Nhổ răng khôn có đau không? Những lưu ý trong quá trình nhổ răng khôn

Nên hay không nên nhổ răng khôn là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Răng khôn là răng đặc biệt nên việc thực hiện nhổ chúng sẽ tương đối đau và khó khăn hơn so với các răng còn lại trong hàm, tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện nhổ răng khôn thì cơn đau sẽ còn kéo dài dai dẳng.

Nên hay không nên nhổ răng khôn là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Răng khôn là răng đặc biệt nên việc thực hiện nhổ chúng sẽ tương đối đau và khó khăn hơn so với các răng còn lại trong hàm, tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện nhổ răng khôn thì cơn đau sẽ còn kéo dài dai dẳng. Nhằm để khách hàng hiểu hơn về răng khôn cũng như những lưu ý trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn, đơn vị 108 Dr Chiến, chúng tôi xin gửi tới các bạn một số thông tin vô cùng hữu ích. Chúng tôi hy vọng, bạn sẽ không bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Tìm hiểu về răng khôn

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua khái niệm về răng khôn và những ảnh hưởng của chúng tới hàm răng của bạn.

Khái niệm về răng khôn

Răng khôn là chiếc răng có thể đánh giá chúng là đặc biệt trong hàm, đây là chiếc răng cối lớn thứ 3 và chúng thường mọc trễ hơn so với các răng khác. Bình thường, tuổi 18-25, chúng ta có thể hoàn thiện răng của mình nhưng nếu mọc thêm răng ở giai đoạn này, thì đó chính là răng khôn. Hiện nay, xuất hiện nhiều sự tranh cãi trong giới nha khoa về việc giữ hay nhổ răng khôn đi. Tuy nhiên, nếu chiếc răng khôn của bạn gây sự vướng víu, đau sưng hay mọc ở những vị trí “khó” thì lúc này chúng cần phải có sự can thiệp của các bác sĩ nha khoa. Chính vì thế, việc giữ lại răng khôn hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Lý do cần phải nhổ răng khôn

Người Á Đông chúng ta là mẫu người có khung xương răng khá là nhỏ, chính vì thế, nếu như các răng khác đã mọc đầy đủ và phát triển một cách “trưởng thành” thì những chiếc răng khôn này sẽ không có chỗ để mọc hay nói cách khác chính là rất khó mọc, việc mọc răng khôn khi các răng khác đã phát triển đầy đủ thì sẽ gây lệch hàm, gây đau nhức thậm chí gây sưng một thời gian rất dài nếu bạn không xử lý ngay.

Không những vậy, đối với trường hợp răng khôn mọc ngầm cũng là một trong những trường hợp đáng lưu ý, điều này gây cản trở trong việc nhai nuốt, sức khỏe sa sút, xảy ra tình trạng sụt cân, mất cân. Nếu không nhổ bỏ kịp thời, về lâu dài, chúng sẽ gây ra một số bệnh liên quan đến viêm nha chu, viêm lợi và ảnh hưởng đến các răng khác phát triển.

Ảnh hưởng của răng khôn nếu không được xử lý

Chính vì sự đặc biệt của răng khôn mà chúng cần phải được xử lý sớm, nếu không, chúng sẽ để lại một số ảnh hưởng như sau:

Sâu răng

Một trong những ảnh hưởng đầu tiên của răng khôn gây lên phải kể đến sâu răng. Tất nhiên, sâu răng có nhiều nguyên nhân, không cứ gì do răng khôn nhưng đây cũng chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sâu răng. Bởi lẽ, quá trình răng khôn phát triển, khiến chúng ta đau nhức, khi ăn thức ăn vào, việc thức ăn bám lại răng là khá cao và việc vệ sinh răng cũng gây khó khăn thì đau, vì vậy, khi thức ăn bám lại chúng sẽ là nguyên nhân để cho vi khuẩn thuận lợi phát triển gây đau nhức cho người bệnh. Lúc này, việc xử lý răng khôn là điều vô cùng nên làm và cần thiết nếu không chúng sẽ dễ dàng bị nhiễm trùng.

Răng mọc chen chúc

Khi răng khôn mọc lên, cùng lúc đó là các răng khác đã phát triển vững chắc và không có đủ chỗ cho răng khôn mọc, thì lúc này sẽ xảy ra một tình trạng, chính là mọc chen chúc, xô lệch, nguy hiểm nhất là chúng chèn và “tranh chỗ” của nhau, điều này không chỉ gây mất  thẩm mỹ mà chúng còn có thể để lại một vài hậu quả vô cùng đáng tiếc như ảnh hưởng tới tiêu xương chân răng, tới tủy hoặc có thể làm cho những chiếc răng yếu hơn bị lung lay.

Ngoài ra, những chiếc răng khôn mọc lệch, nằm ngang gây mất thẩm mỹ mà chúng còn có thể là nguyên nhân chính dẫn đến một số bệnh về răng.

Viêm nướu

Bên cạnh răng khả năng sâu răng ở mức cao thì viêm nướu cũng có thể xảy ra nếu bạn không kịp thời xử lý chiếc răng khôn của mình, nếu không điều trị kịp thời, chúng sẽ gây nguy hiểm tới má, tai, mắt và có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

    Những lưu ý trong quá trình nhổ răng khôn mà bạn cần biết – Phòng khám răng 108 Dr Chiến, đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa

Khi có ý định nhổ răng khôn, bạn không nên nhổ răng khôn ở các thời điểm không thích hợp như đang trong thời kỳ có thai, vừa mới ốm dậy, mắc các bệnh về nướu, đây là các thời điểm không phù hợp để nhổ răng khôn.

Trước khi nhổ, bạn hãy nắm rõ sức khỏe của mình hiện tại, cần đảm bảo sức khỏe của bạn ở mức ổn định, vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Để an toàn nhất, bạn nên tới phòng khám răng 108 Dr.Chiến chúng tôi. Với quy trình thực hiện đúng chuẩn, các bước thực hiện, chăm sóc bởi các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực nha khoa, sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn và mang lại cho bạn nụ cười tự tin, tỏa nắng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

RĂNG HÀM MẶT 108 | NHA KHOA DR.CHIẾN

 Số 3 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng,HN

 0968699108

 ranghammat108.com@gmail.com

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI