Những biểu hiện cho thấy bạn đang mọc răng khôn mà bạn cần lưu ý

Mọc răng khôn là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất của nhiều người, bởi lẽ quá trình mọc răng khôn khá đau, không chỉ vậy, nếu răng khôn của bạn mọc lệch thì cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời, nếu không chúng sẽ gây ảnh hưởng đến các răng khác. Tuy nhiên, việc đau của mọc răng khôn cũng có nét khá giống với việc đau khi bị sâu răng hoặc gặp các vấn đề khác về răng. Nhằm giúp bạn phân biệt được rõ dấu hiệu của mọc răng khôn, phòng khám răng 108 Dr. Chiến chúng tôi xin gửi tới bạn một số biểu hiện cho thấy bạn hoặc người nhà của bạn đang mọc răng khôn mà bạn cần lưu ý. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

 

Trước khi bắt đầu vào nội dung chính của bài viết, phòng khám 108 chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin liên quan đến mọc răng khôn.

 

Răng khôn là gì?

Răng khôn là chiếc răng khối lớn thứ 3 trong hàm, đây chính là chiếc răng mọc chậm nhất và chúng thường mọc cuối cùng trong độ tuổi từ 18 – 25. Theo nghiên cứu và khảo sát thì răng khôn là loại răng có tỷ lệ mọc ngầm cao, đặc biệt hơn là chúng có thể bị mọc lệch. Mọc lệch chính là một tình trạng “nguy hiểm” và đáng e ngại nhất của răng khôn. Chính vì thế, khi có dấu hiệu mọc răng khôn, bạn cần phải đến các cơ sở Nha khoa để thăm khám kịp thời, nếu không thì chúng có thể ảnh hưởng đến các răng khác và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này.

 

khi-nao-can-nho-rang-khon-va-nhung-luu-y-trong-qua-trinh-nho-rang-khon-4(1)

 

Những biểu hiện cho thấy bạn đang mọc răng khôn

Biểu hiện của việc mọc răng khôn cũng tương tự như khi bạn bị sâu răng, chính vì vậy mà rất nhiều người nhầm lẫn hay biểu hiện này. Tuy nhiên, mọc răng khôn vẫn có những nét khác so với sâu răng. Bạn có thể tham khảo một số biểu hiện dưới đây

 

Sưng lợi

Sưng lợi là một trong các biểu hiện đầu tiên, thường thấy khi mọc răng khôn. Lý do khiến cho lợi của bạn bị sưng lên là do chiếc răng số 8 có kích thước khá to mà các răng khác đã mọc đủ chỗ trong hàm, vì vậy, sự xuất hiện của răng khôn như làm cản trở và chúng ảnh hưởng đến lợi của bạn khiến cho lợi bị sưng, thậm chí gây nên tình trạng chảy máu.

 

nhung-bieu-hien-cho-thay-ban-dang-moc-rang-khon-ma-ban-can-luu-y-1

 

Sưng má

Nếu sưng lợi chỉ là biểu hiện bình thường của những chiếc răng khôn mọc không được thẳng, thậm chí là chúng mọc lệch thì sưng má còn là biểu hiện của việc chiếc răng khôn này đâm hẳn vào răng số 7 khiến cho vùng má của bạn bị sưng to lên hơn bình thường gây ra sự mất thẩm mỹ và đau nhức một thời gian.

 

nhung-bieu-hien-cho-thay-ban-dang-moc-rang-khon-ma-ban-can-luu-y-2

 

Sốt

Bên cạnh hai dấu hiệu trên thì sốt cũng là dấu hiệu đáng lưu ý của việc mọc răng khôn, khi những cơn đau đớn với cường độ mạnh ập đến thì sốt là điều khó tránh khỏi, thậm chí ngoài sốt ra thì chúng còn nổi các hạch ở quanh khu vực cổ.

 

nhung-bieu-hien-cho-thay-ban-dang-moc-rang-khon-ma-ban-can-luu-y-3

 

Xuất hiện mủ

Xuất hiện mủ là hiện tượng khó gặp ở mọc răng khôn, nhưng nếu khi chúng xuất hiện mủ thì rất có thể đây là trường hợp “nặng”, đó là răng khôn của bạn bị áp xe và mắc kẹt trong rãnh răng hoặc mắc kẹt bởi thức ăn. Khi gặp phải dấu hiệu này, bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được điều trị kịp thời.

 

Đau đớn

Cảm giác đau đớn chính là cảm giác chắc chắn mà bạn sẽ gặp phải khi mọc răng khôn, đây là cảm giác khó chịu, chúng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như cách ứng xử của bạn.

 

nhung-bieu-hien-cho-thay-ban-dang-moc-rang-khon-ma-ban-can-luu-y-4

 

Xem thêm: Khi nào cần nhổ răng khôn và những lưu ý trong quá trình nhổ răng khôn

Mọc răng khôn có nguy hiểm?

Do răng khôn là chiếc răng xuất hiện muộn nên có thể chúng sẽ hơi thừa, gây đau, phiền toái thậm chí là mất thẩm mỹ.

 

khi-nao-can-nho-rang-khon-va-nhung-luu-y-trong-qua-trinh-nho-rang-khon-1(1)

 

Trên thực tế, mọc răng khôn không quá nguy hiểm nếu chúng mọc đúng vị trí mà phát triển bình thường như các răng khác, tuy nhiên, trường hợp đáng lưu ý chính là chúng mọc lệch vì tình trạng mọc lệch có thể gây nguy hiểm cho người mọc răng

 

Các trường hợp cần phải nhổ răng khôn

Khi nhận biết được bản thân mình hoặc người thân của mình đang có dấu hiệu của việc mọc răng khôn thì bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín như phòng khám răng 108 Dr Chiến chúng tôi để được tư vấn và điều trị.

 

nhung-bieu-hien-cho-thay-ban-dang-moc-rang-khon-ma-ban-can-luu-y-5

 

Thông thường, các trường hợp phải nhổ răng khôn chính là trường hợp răng mọc lệch, vì đây chính là trường hợp nguy hiểm, chúng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các răng khác.

Xem thêm: Dịch vụ nhổ răng khôn uy tin, chuyên nghiệp, an toàn tại phòng khám răng 108 Dr.Chiến

Cách chăm sóc răng khôn sau khi nhổ

Sau khi nhổ răng khôn, các chuyên gia, bác sĩ tại phòng khám răng 108 Dr Chiến chúng tôi khuyến cáo bạn không nên nhai hoặc ăn nhiều, đặc biệt hơn là bạn không nên sử dụng các thức ăn có độ dai, không nên sử dụng thuốc lá, cồn và các chất kích thích vì chúng sẽ gây ra những biến chứng sau này. Bạn nên vệ sinh răng nhẹ nhàng và súc miệng hằng ngày theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

 

nhung-bieu-hien-cho-thay-ban-dang-moc-rang-khon-ma-ban-can-luu-y-6

 

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ nhổ răng khôn trọn gói, cam kết chất lượng, không gây đau nhức hay ảnh hưởng về lâu dài, vui lòng liên hệ đến phòng khám răng 108 Dr Chiến chúng tôi để nhận được sự tư vấn.

Xem thêm: Mách bạn những cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI