Những lợi ích của việc niềng răng mà bạn chưa biết

Phương pháp niềng ăn là một trong những phương pháp chỉnh nha đặc biệt, được sử dụng trong nha khoa, làm dịch chuyển các răng giúp cho chúng cố định, đem lại nụ cười tỏa nắng và giúp cho quý khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp. Hiện nay, niềng năng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng với mong muốn sở hữu được một hàm răng đẹp. Chính vì thế, phòng khám răng 108 chúng tôi xin gửi tới các bạn một số thông tin liên quan đến niềng răng và những lợi ích của việc niềng răng.

 

Niềng răng là gì?

Niềng răng là thuật ngữ trong nha khoa, đây là một phương pháp chỉnh nha phổ biến thời nay. Niềng răng là một giải pháp để chính sửa những chiếc răng mọc lệch, răng hô, móm mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, cân đối.

 

Thông thường, niềng răng sẽ phải mất một thời gian khá dài, khoảng hơn 1 năm đến 3 năm, tuy nhiên, mức độ thời gian này cũng phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng răng và kế hoạch chỉnh nha mà bác sĩ đề xuất cho bạn. Mục đích sử dụng thời gian cố định như vậy giúp cho hàm răng của chúng ta cố định hơn, đảm bảo sự chắc chắn về lâu về dài.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-1

 

Không phải ai cũng có thể niềng răng mà niềng răng cần phù hợp với một vài đối tượng cụ thể, dưới đây là một số trường hợp nên niềng răng mà bạn cần biết.

Xem thêm: Dịch vụ niềng răng uy tín, an toàn tại phòng khám răng hàm mặt 108 Dr. Chiến

Những trường hợp nào cần niềng răng

Niềng răng cũng cần có các đối tượng cụ thể chứ không phải ai cũng có thể thích hợp để niềng răng. Phương pháp niềng răng chính là một phương pháp an toàn và nó phù hợp với một số đối tượng như sau:

 

Người có hàm răng hô, răng chìa ra ngoài

Đối với những người có hàm răng hô (thường được gọi là răng thỏ) thường có xu hướng chìa ra ngoài, nhiều trường hợp nặng hơn là chúng không khép được môi, dẫn đến tâm lý e dè, kém tự nhiên trong giao tiếp. Không chỉ vậy, việc có hàm răng hô khiến cho người bị có thể gặp phải tình trạng kém ăn uống hơn với số răng bình thường.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-3

 

Người có hàm răng móm, các khớp cắn ngược

Hàm răng móm, có các khớp cắn ngược lại là trường hợp trái với trường hợp trên, hàm dưới nhô ra khiến cho việc mất thẩm mỹ cao và hậu quả để lại cũng khá giống với trường hợp có khớp cắn sâu.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-2

 

Người có hàm răng mọc lệch, lộn xộn, không theo hàng lối

Bên cạnh hai trường hợp trên thì người có hàm răng mọc lệch, lộn xộn, không theo một hàng hay một lối nào cả thường ảnh hưởng đến việc ăn, nhai của người bệnh, không những vậy, sự lộn xộn của các khung răng còn có thể khiến cho người bệnh e ngại trong giao tiếp hằng ngày.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-4

 

Người có răng mọc hở và thưa

Trường hợp người sở hữu hàm răng bị hở và mật độ răng thưa cũng được xếp vào việc hải niềng răng, bởi lẽ khi các răng không khít nhau, sẽ gây lên một số vấn đề về sức khỏe và làm cho hàm răng mất tính thẩm mỹ.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-5

 

Các phương pháp niềng răng

Khi khoa học công nghệ phát triển, các phương pháp niềng răng cũng được ra đời và ngày càng trở lên đa dạng, tiên tiến và hiện đại hơn. Dưới đây là một số phương pháp niềng răng được các khách hàng tìm hiểu và quan tâm nhiều nhất, bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp niềng răng dưới đây:

 

Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp đầu tiên mà đơn vị 108 Dr Chiến chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là phương pháp niềng mắc cài kim loại, đây có thể được coi là phương pháp truyền thống vì chúng được ra đời từ khá lâu. Phương pháp niềng mắc cài kim loại có một số đặc điểm sau:

+ Mắc cài làm từ thép không gỉ

+ Dây cung liên kết chặt chẽ giữ cho răng dịch chuyển đúng vị trí, đều và đẹp

+ Không thể tháo trong quá trình niềng răng

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-6

 

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng là một trong những phương pháp được nhiều khách hàng quan tâm. Phương pháp này có những đặc điểm như sau:

+ Mắc cài kết hợp với dây thun giúp răng dịch chuyển đúng vị trí, dây thun được cố định trong rãnh mắc cài

+ Mắc cài sứ so với mắc cài kim loại chỉ khác nhau về chất liệu, còn chất lượng thì chúng như nhau.

+ Sử dụng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-7

 

Niềng răng trong suốt

Bên cạnh hai phương pháp trên thì niềng răng trong suốt lại là phương pháp mới nhưng được nhiều khách hàng yêu thích bởi tính thẩm mỹ của niềng răng trong suốt khá cao.

Một số ưu điểm của niềng răng trong suốt có thể kể đến như:

+ Dễ dàng tháo và nắp

+ Thời gian niềng nhanh hơn phương pháp truyền thống

+ Độ chất lượng cao hơn

+ Có tính thẩm mỹ tốt

 

nhung-loi-ich-cua-viec-nieng-rang-ma-ban-chua-biet-8

Xem thêm: Dịch vụ răng sứ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho bạn

Tuy nhiên, chi phí của niềng răng trong suốt thường đắt hơn so với hai loại còn lại.

 

Hiện nay, tại phòng khám răng 108 Dr Chiến chúng tôi có đa dạng các phương pháp niềng răng khác nhau, chúng đều mang lại hiệu quả cao sau khi tháo niềng. Với đội ngũ y bác sĩ tận tình, có tay nghề cao, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe, đẹp với nụ cười tỏa nắng.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI