Những tác hại của bọc răng sứ thẩm mỹ không phải ai cũng biết

Bọc răng sứ thẩm mỹ có bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe không đang là một trong những mối bận tâm hàng đầu của bệnh nhân khi có nhu cầu thực hiện sửa chữa hoặc thẩm mỹ bằng phương pháp này. Bởi đã có rất nhiều nha khoa chất lượng thấp thực hiện sai kỹ thuật đã gây ra nhiều biến chứng sau này cho bệnh nhân sau khi bọc sứ như: ê buốt, hôi miệng, viêm nướu, chết tủy,… Do đó mà việc hiểu rõ về bản chất của bọc răng sứ cũng như việc lựa chọn một địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng.

 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Để hiểu rõ bản chất của bọc răng sứ thẩm mỹ thì trước tiên chúng ta cần phải giải quyết câu hỏi “Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?”.

 

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những kỹ thuật trồng răng giả cố định. Trong đó, các bác sĩ sẽ bọc thân của răng giả được làm hoàn toàn bằng sứ hoặc sườn kim loại lên trên các răng thật đã được mài giũa và chỉnh theo một tỷ lệ phù hợp để có thể khôi phục hoặc thiết kế lại hình dáng, màu sắc của chiếc răng đã mất.

 

nhung-tac-hai-cua-boc-rang-su-tham-my-khong-phai-ai-cung-biet-2

 

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa thì không phải ai đủ điều kiện về sức khỏe để bọc răng sứ thẩm mỹ. Tùy vào từng tình trạng khiếm khuyết của răng và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà các nha sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể, phù hợp nhất sau khi có kết quả thăm khám và chụp phim cụ thể.

Xem thêm: Dịch vụ khám răng uy tín, an toàn tại phòng khám răng hàm mặt 108 Dr.Chiến

Thông thường, bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ được chỉ định thực hiện khi:

– Răng bị nhiễm màu Fluor, Tetra nặng mà không thể tẩy trắng bằng các phương pháp thông thường được.

– Răng mọc lệch lạc, so le, hở kẽ.

– Răng bị sứt mẻ lớn hoặc bị gay do các va đập vật lý từ môi trường.

– Răng bị viêm tủy, chết tủy.

– Răng bị móm hoặc hô.

– Răng ngắn hoặc thưa.

 

nhung-tac-hai-cua-boc-rang-su-tham-my-khong-phai-ai-cung-biet-3

 

Xem thêm: Dịch vụ răng sứ thẩm mỹ  uy tín, chất lượng tại răng hàm mặt 108 Dr. Chiến 

Tác hại của việc bọc răng sứ thẩm mỹ

Viêm tủy răng

Viêm tủy răng sẽ xảy ra nếu bọc sứ tại các cơ sở nha khoa không có uy tín hoặc nha sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm, tay nghề nõn trẻ, dẫn đến trường hợp mài cùi răng quá nhiều khiến ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc răng thật. Từ đó tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có cơ hội hại xâm nhập vào tủy và gây ra viêm nhiễm. Viêm tủy kéo dài có thể gây ra tình trạng chết tủy và khiến cho răng thật dần yếu đi, lung lay và thậm chí là mất răng.

 

nhung-tac-hai-cua-boc-rang-su-tham-my-khong-phai-ai-cung-biet-4

 

Răng bị nứt vỡ

Việc chọn bọc phải răng sứ giá rẻ hoặc kém chất lượng là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bệnh nhân không tìm hiểu kỹ về cơ sở nha khoa trước khi làm, mà chỉ tin vào những lời quảng cáo giá rẻ. Bệnh nhân cần phải biết được rằng một răng sứ có chất lượng đảm bảo và có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay thương sẽ dao động từ 4 - 6 triệu đồng/ 1 chiếc. Do vậy mà với những quảng cáo dòng răng toàn sứ giá chỉ 1 - 2 triệu/ chiếc, thậm chí chỉ vài trăm nghìn thì chắc hẳn đó là những dòng sứ không rõ nguồn gốc cùng với chất lượng kém đảm bảo.

 

nhung-tac-hai-cua-boc-rang-su-tham-my-khong-phai-ai-cung-biet-5

 

Trong quá trình sử dụng ăn nhai nếu có tình trạng răng sứ bị nứt hoặc vỡ thì đảm bảo 100% đó là răng sứ kém chất lượng. Bởi răng sứ chính hãng có độ cứng và bền rất cao, rất khó để có thể vỡ, mẻ trong các trường hợp ăn nhai các đồ vật cứng thông thường.

 

Hở cổ chân răng

Trong quá trình thực hiện nếu kích cỡ của răng sứ bị rộng hơn so với kích cỡ răng thật của bệnh nhân sẽ thường dẫn tới trường hợp hở cổ chân răng. Hiện tượng này sẽ xuất hiện với những dấu hiệu sau khi hoàn thành như: lõm hình chữ V ở sát viền lợi và làm cổ chân răng lộ ra ngoài hay nướu tạo nên các rãnh sâu. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn kéo theo các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu…

 

nhung-tac-hai-cua-boc-rang-su-tham-my-khong-phai-ai-cung-biet-6

 

Hỏng răng gốc

Những loại sứ kém chất lượng rất dễ gây viêm nhiễm và làm hư hại răng thật, thậm chí còn gây mất răng và rất khó để phục hồi hàm răng như cũ. Đây là một trong những tác hại nghiêm trọng khi bọc răng sứ giá rẻ. 

Xem thêm: Những kinh nghiệm xương máu khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ mặc dù có khả năng giúp bạn phục hình lại chiếc răng đã mất hay là giúp bạn thẩm mỹ lại hàm răng của mình nhưng nó lại mang tới không ít tác hại nếu cơ sở bạn chọn thiếu uy tín và chất lượng. Dó đó mà việc tìm hiểu và lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín là điều vô cùng cần thiết. Răng Hàm Mặt 108 chính là một trong những cơ sở được cấp phép hoạt động bởi bộ ý tế. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề chính là sự lựa chọn vô cùng uy tín cho bạn đó.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI